“Linh Quy Pháp Ấn” Chốn bồng lai tiên cảnh “lạc trôi” giữa phố núi Lâm Đồng.

Cách thành phố Bảo Lộc chỉ hơn 20km, Chùa Linh Quy Pháp Ấn ẩn mình tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm và nằm trên ngọn đồi cao, bao phủ xung quanh là những đồi chè xanh, cà phê, cây cối…
Cảnh vật ở đường lên chùa là rất đẹp, đặc biệt là khi bình minh hay hoàng hôn có sương mù, mây phủ choáng ngợp, hút mắt. Tuy nhiên, do chùa là chốn thanh tịnh nên không nhiều người biết tới địa danh này.
Đường đi lên chùa nhỏ, hẹp và khá gian nan. Dù vậy, sau khi lên tới nơi, có lẽ mọi người sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh hùng vĩ của núi rừng xen lẫn là sự nhẹ nhàng, yên tĩnh, thư thái tâm hồn tựa chốn bồng lai.


ĐẾN LINH QUY PHÁP ẤN NHƯ THẾ NÀO?
Bạn có thể đến TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bằng ô tô hoặc xe máy, đường đi khá dễ dàng, chỉ cần Google Map là thấy.
Sau khi tới Thành phố:
Từ đường Trần Phú -> Đến ngã ba Đại Bình rẽ phải -> Đi thẳng tới xã Lộc Thành -> Hỏi Cầu Đa Trăng, ngã 3 đầu tiên qua cầu thì rẽ phải -> Chùa Niết Bàn -> Thôn Văn Hóa (Thôn 4) -> Qua thôn 2km hỏi đường lên chùa Linh Quy Pháp Ấn (có bảng chỉ dẫn)
Đoạn đường đầu tiên đến chùa khá dễ đi nhưng bạn phải vượt qua những đoạn đường nhỏ chỉ rộng bằng 2 gang tay và dốc đứng để lên đến núi. Nếu xe đi 2 người không lên được, phải đi độ quảng đường khoảng 1km để lên đến thư viện của chùa và nghỉ chân.


DẠO CHƠI THAM QUAN CHÙA
Khác với các địa danh nổi tiếng, các bạn coi như đi phượt, đi chơi, dã ngoại… nhưng Linh Quy Pháp Ấn là chùa nên mình gọi chuyến đi là Tham Quan, cần trang nghiêm và để ý hơn.
Khi đến chùa, bạn có thể vào thắp nhang tại khu vực thờ cúng ở sau thư viện và lên đến Quán Chiếu Đường cách đó không xa.
Đến đây, bạn sẽ được trông thấy một quang cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh với mây trôi lửng lờ ngang tầm mắt, còn phía xa xa là những ngọn đồi trùng điệp trải dài đến tận chân trời.
Do ở đây khá đông vào cuối tuần nên nếu muốn có được những bức hình tập thể đẹp, bạn nên chọn thời điểm ngày thường. Chùa cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh hay hoàng hôn.


Sư Tử Đá, Tượng Quan Âm hay những chiếc “Cổng trời” gỗ cũng là điểm nhấn đặc biệt tạo sức hút cho Linh Quy Pháp Ấn, khó có thể nhầm lẫn và tìm thấy ở nơi khác.
Nếu có thể ở lại ban đêm, nhìn ngắm khung cảnh 4 phía, tỉnh mịch, êm đềm.. đó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời không bao giờ quên.
Không ngẫu nhiên mà Sơn Tùng M-TP chọn đây là nơi thực hiện MV khá “ảo diệu” của anh ấy. Tuy nhiên, cảnh thực bên ngoài có lẽ sẽ làm các bạn choáng ngợp hơn, theo một cách khác.
LƯU Ý KHI THAM QUAN CHÙA
– Vì đường lên chùa hẹp, dốc rất khó đi, nên mọi người nên đi bằng xe số, xe ga rất khó lên và điều khiển.
– Chùa là chốn thanh tịnh mọi người đến thăm nên giữ sự trang nghiêm, ăn mặc kín đáo, tránh cười đùa ồn ào làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của chùa.


– Giữ gìn vệ sinh chung và không xả rác bừa bãi.
Linh Quy Pháp Ấn thực sự rất đẹp và ấn tượng. Viết bài này mình cũng mong mọi người đến tham quan, chiêm ngưỡng… nhưng đừng làm ảnh hưởng tới cảnh quan, thời gian sinh hoạt, quy định vốn có của chùa.
Mong mọi người có chuyến đi vui !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *